Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Có 1 – 2 tỷ đồng nên đầu tư phân khúc BĐS nào thời điểm này?

Các chuyên gia cho rằng, các sản phẩm đất nền, second home tại khu vực vùng ven là những sản phẩm phù hợp với túi tiền của nhà đầu tư trong giai đoạn này.

Có 1 – 2 tỷ đồng nên đầu tư phân khúc BĐS nào thời điểm này?

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, sau thời gian chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản đã bước đầu ghi nhận những tín hiệu phục hồi. Vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất thời điểm này là phân khúc và thị trường nào sẽ phục hồi tốt, có nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.

Tại chương trình “Có hẹn với chuyên gia” với chủ đề “Các phân khúc bất động sản sẽ hồi phục ra sao sau dịch?” do Batdongsan.com.vn tổ chức, các chuyên gia đã tư vấn cho nhà đầu tư phân khúc, thị trường hợp lý với tầm vốn 1 – 2 tỷ đồng vào giai đoạn này.

Ông Lê Tạo, CEO Công ty TNHH Phát triển Hạ tầng và BĐS Tín Phát, cho rằng, thời điểm này đầu tư ở khu vực vùng ven TP HCM sẽ có cơ hội tăng giá rất lớn. Đơn cử như thị trường Bình Dương, vốn dĩ giá đất khá thấp, nhưng chỉ trong giai đoạn hai năm từ 2019 – 2020, giá đất tại tỉnh này đã tăng lên tới hơn 20 triệu đồng/m2.

Tương tự, các tỉnh vùng ven khác cũng là điểm đến đầu tư hấp dẫn với nhiều lợi thế như: Giá đất rẻ; quỹ đất nhiều; hạ tầng, giao thông, khu công nghiệp phát triển mạnh mẽ, thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước vào đầu tư…

Trong giai đoạn 2021 này, Bình Phước cũng là một thị trường có sức hút. Khu vực này có lợi thế về hạ tầng, đang được đầu tư nhiều tuyến đường kết nối với TP HCM, Đồng Nai, vùng Tây Nguyên… Địa phương này cũng có lợi thế về khu công nghiệp.

Theo chuyên gia, các doanh nghiệp đang kéo về Bình Phước ngày càng mạnh mẽ, đơn cử như Becamex đầu tư khu công nghiệp hơn 6.300 ha tại tỉnh này. Sự phát triển của các khu công nghiệp cũng là minh chứng cho thấy thị trường tỉnh này có thể phát triển và chuyển mình trong giai đoạn 2022 – 2023.

“Với góc nhìn của tôi, nếu có tầm tài chính từ 1 – 2 tỷ đồng thì nên đầu tư vào các khu vực vùng ven như là Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước. Trong đó, Bình Dương và Bình Phước vẫn là những tỉnh đang có sức hút rất mạnh mẽ, đặc biệt là Bình Phước. Nếu lựa chọn đầu tư các nhà đầu tư nên chú ý đến hai tỉnh này”.

Đất nền các tỉnh miền nam có xu hướng hồi phục mức độ quan tâm trong tháng 9/2021. (Ảnh: Batdongsan.com.vn).

Đồng quan điểm, ông Tạ Trung Kiên, CTCP Đầu tư Phát triển WowHome cho rằng, các sản phẩm đất nền vùng ven với giá từ 1 – 2 tỷ đồng đang được các nhà đầu tư quan tâm rất nhiều.

Với tầm tiền này, các nhà đầu tư gần như không còn cơ hội tham gia vào thị trường tại khu vực trung tâm TP HCM. Trong khi đó, tại các vùng phụ cận, trong bán kính 200 – 300 km từ TP HCM như Lâm Đồng, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương… đang có dấu hiệu sôi động trở lại, nhất là các sản phẩm second home, đất nền.

“Nhu cầu nhà đầu tư tìm đến các vùng phụ cận, các khu đô thị mới để đầu tư sẽ ngày càng tăng cao, đặc biệt các nhà đầu tư người ta đang có dòng tiền từ 1 – 2 tỷ đồng”, ông Kiên cho biết.

Theo vietnammoi.vn

Bình luận