Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Clip: Lời khai “tỉnh bơ” của tên cướp iPad từ 2 cháu nhỏ

Sau khi bị Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bắt giữ, 2 tên cướp khai do ham chơi, thiếu tiền nên đã hành nghề trộm cắp, gây ra vụ đe doạ, cướp chiếc iPad của 2 cháu nhỏ gây phẫn nộ dư luận.

Ngày 7-1, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ 2 Bùi Việt Thắng (31 tuổi) và Bùi Nguyễn Hoàng Trường (25 tuổi, cả 2 sống lang thang ở TP Biên Hoà) để điều tra về hành vi đe doạ, cướp iPad của 2 cháu nhỏ ở phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa vào chiều 3-1. Thắng và Trường đã có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản.

Bước đầu 2 đối tượng khai nhận, do chơi bời, không có công ăn việc làm ổn định nên hành nghề trộm cắp.

Chiều 3-1, Thắng và Trường đi vào dãy nhà trọ ở khu phố 3A phường Long Bình Tân, trong đó có phòng trọ của chị Võ Thị Tiền.

Thời điểm này, vợ chồng chị Tiền còn làm ở nhà máy, 2 con nhỏ 7 tuổi và 5 tuổi ở nhà (khoá cửa ngoài), tự học trực tuyến qua iPad.

Thấy khu nhà trọ vắng người, Thắng và Trường phá khóa, cậy cửa 1 phòng trọ kế bên phòng trọ của chị Tiền.

Nghe tiếng động, 2 cháu bé nói vọng ra. Ngay lập tức, Thắng tiến lại phòng trọ của 2 bé. Phát hiện không có người lớn, các cháu đang sử dụng iPad nên bọn chúng tìm cách chiếm đoạt.

Thắng khai: “Em nói 2 bé đưa cho chú để chú gọi điện cho mẹ. Lúc này, 2 bé không chịu và khóc. Em nói tiếp là 2 con không đưa chú bẻ cửa vào chú lấy đó”.

Thắng chỉ cánh cửa – nơi dùng cây mỏ lết lấy chiếc máy tính bảng của hai cháu bé (ảnh nhỏ là nghi can Trường)

Trong lúc 2 bé đang hoảng sợ thì Thắng dùng mỏ lết bẻ cửa tạo ra tiếng động khiến 2 bé sợ, khóc và nói sẽ đưa iPad.

Theo lời khai của đối tượng, 2 bé nhét chiếc máy tính bảng xuống gầm cửa để đưa ra ngoài theo yêu cầu của Thắng nhưng không được.

Sau đó, thấy 2 bé gọi điện cầu cứu mẹ, Thắng cầm cây mỏ lết bẻ cửa để vào phòng. Vì quá hoảng sợ, hai cháu rối rít van xin, mở cửa sổ đưa chiếc Ipad cho chúng.

Sau khi cướp được chiếc iPad, Thắng và Trường mang đi bán được 1,2 triệu đồng, chia nhau tiêu xài.

Hiện công an cũng đã thu giữ được tang vật và đang thủ tục bàn giao lại cho gia đình nạn nhân.

Khóc lóc, sợ hãi bé trai nhìn lên camera cầu cứu mẹ và buộc đưa chiếc máy tính bảng cho kẻ trộm cướp

Link Gốc https://nld.com.vn/phap-luat/clip-loi-khai-cua-2-ten-cuop-ipad-tu-2-chau-nho-2022010718313705.htm
Bình luận