Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Chụp hình tại vườn chè Đà Lạt phải trả 100 nghìn đồng là bịa đặt

Du khách đang đứng chụp hình thì xuất hiện một nam thanh niên đòi thu của mỗi người 100.000 đồng, hai bên đã xảy ra cãi vã.

Đây là cảnh không có thật. Phòng Văn hóa Thông tin TP Đà Lạt cho biết, clip một thanh niên đòi thu mỗi người 100.000 đồng khi chụp hình tại vườn chè Cầu Đất, xã Trạm Hành xuất hiện trên mạng xã hội Tiktok mới đây gây bức xúc dư luận là sản phẩm của sự dàn dựng.

Hình ảnh “dàn dựng” chuyện thu tiền của khách để được vào chụp ảnh tại vườn chè. (Ảnh cắt từ clip)

Theo xác minh của Đội An ninh Công an TP Đà Lạt, người đòi thu tiền của nhóm du khách xuất hiện trong clip là Hoàng Nhật Minh (23 tuổi, thường trú tỉnh Đồng Nai, hiện tạm trú tại Phường 4, TP Đà Lạt).

Hoàng Nhật Minh khai nhận, khoảng 4 giờ sáng 19/9, Minh lái xe chở theo P.T.T.N (26 tuổi) và P.T.T.B (27 tuổi), đều ngụ Đồng Nai, đến khu vực xã Trạm Hành, TP Đà Lạt với mục đích đi “săn mây”. Khoảng 6 giờ cùng ngày, nhóm này đến khu vực gần điểm du lịch “Thiên đường săn mây”, tại đây có vườn trà Cầu Đất rất nổi tiếng.

Để có sản phẩm đăng lên Tiktok câu view, Hoàng Nhật Minh đã nhờ hai nữ du khách trẻ tuổi không quen biết tham gia quay video “giấu mặt”. Bạn gái của Minh là P.T.T.N chịu trách nhiệm dùng điện thoại quay video. Nội dung “dàn dựng” là 4 du khách đang đứng ngoài đường chụp hình có hậu cảnh là vườn trà thì xuất hiện một nam thanh niên (chính là Minh) xưng là chủ vườn trà, đòi thu của mỗi người 100.000 đồng.

Do nhóm khách không đồng ý nên hai bên đã xảy ra cãi vã. Cùng ngày, đoạn video này được Minh đăng tải trên tài khoản “bonghanna0405” gây bức xúc dư luận vì hầu hết đều ngỡ clip dàn dựng trên là thật.

Điều đáng nói, Nhật Minh từng làm dư luận cả nước bức xúc vì làm clip phân biệt, kỳ thị người miền Trung sau đó đăng tải lên mạng xã hội Tiktok. Hành vi này của Minh đã bị Công an tỉnh Lâm Đồng xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi vi phạm của Hoàng Nhật Minh.

Bình luận