Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

‘Chửi’ người miền Trung không ra gì, TikToker bị phạt 10 triệu đồng

Liên quan việc lên mạng “chửi” người miền Trung, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt quyết định xử phạt chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh 10 triệu đồng.

Hoàng Minh làm việc với Công an tỉnh Lâm Đồng

Ngày 22-8, Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05 – Công an tỉnh Lâm Đồng) đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh (tên gọi khác “hoangminhkhumbeo”, 23 tuổi, thường trú TP Biên Hòa, Đồng Nai, tạm trú phường 4, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) vì nói xấu người miền Trung gây “dậy sóng” dư luận vừa qua với mức phạt 10 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 5-8, tài khoản TikTok Hoàng Minh đăng video với nội dung “Bạn nghĩ sao về người miền Trung?” thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu người miền Trung. Trong video này, ngoài các nhân vật khác, chính Hoàng Minh trực tiếp nói “người miền Trung rất keo kiệt và bủn xỉn, hà tiện, khôn lỏi, lúc nào cũng nghĩ cho bản thân, gia đình của họ trước, không có tinh thần xã hội, không có tinh thần đất nước… nên miền Trung rất kém phát triển so với những miền còn lại…”.

Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, đây là mức xử phạt vi phạm hành chính phạt cao nhất đối với hành vi cung cấp thông tin sai sự thật của Hoàng Minh vì có các tình tiết tăng nặng như mức độ tán phát thông tin sai sự thật rộng rãi, được nhiều lượt tương tác, quan tâm, dư luận lên án, bức xúc; vi phạm hành chính nhiều lần (trước đó, bản thân Minh từng xây dựng, chỉnh sửa, cắt ghép nhiều clip có nội dung sai sự thật khác nhau đăng tải trên kênh TikTok).

Một đoạn trong clip chửi người miền Trung của chủ tài khoản TikTok Hoàng Minh

Ngoài việc đăng tải trên TikTok, Hoàng Minh còn đăng tải video nói trên lên trang Facebook cá nhân nhằm tăng mức độ “phủ sóng”, để nhiều người biết đến. Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đã có rất nhiều người lên án gay gắt, cho rằng hành động của Hoàng Minh là phân biệt đối xử, kỳ thị vùng miền…

Qua quá trình xác minh, làm rõ vụ việc, PA05 – Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp các đơn vị chức năng khác có liên quan để làm rõ dấu hiệu vi phạm hình sự. Tuy nhiên, qua kết quả điều tra, xác minh, hành vi của Hoàng Minh chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm hình sự, do đó cơ quan chức năng đã củng cố hồ sơ, xử lý vi phạm hành chính đối với Hoàng Minh.

Ngay sau khi tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính, PA05 – Công an tỉnh Lâm Đồng cũng chuyển hồ sơ kết quả xử lý đến công an các địa phương có liên quan để tiếp tục làm rõ từng hành vi vi phạm pháp luật của Hoàng Minh trước đây.

Link Gốc https://tuoitre.vn/chui-nguoi-mien-trung-khong-ra-gi-tiktoker-bi-phat-10-trieu-dong-20220822205824004.htm
Bình luận