Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Chuẩn bị đầu tư cao tốc nối Đồng Nai – Lâm Đồng

Sau khi các dự án được nghiên cứu cụ thể về hình thức đầu tư và bố trí được nguồn vốn, Bộ GTVT sẽ triển khai thủ tục đầu tư dự án, cao tốc Đồng Nai – Lâm Đồng

Bộ GTVT đã giao Ban QLDA Thăng Long tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các đoạn Dầu Giây – Tân Phú, Tân Phúc – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương để triển khai công tác chuẩn bị đầu tư theo quy định (Ảnh minh họa)

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Đồng Nai về việc đẩy nhanh tiến độ mở rộng đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Nai – Lâm Đồng.

Đối với kiến nghị đẩy nhanh tiến độ cao tốc Đồng Nai – Lâm Đồng, Bộ GTVT cho biết, tuyến cao tốc này có ba dự án thành phần gồm các đoạn: Dầu Giây – Tân Phú, Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương.

Bộ GTVT đã giao Ban QLDA Thăng Long tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án: Dầu Giây – Tân Phú, Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương để triển khai công tác chuẩn bị đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư công và dự kiến trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Sau khi các dự án được nghiên cứu cụ thể về hình thức đầu tư và bố trí được nguồn vốn, Bộ GTVT sẽ triển khai thủ tục đầu tư dự án theo quy định hiện hành”, Bộ GTVT nêu rõ.

Liên quan đến kiến nghị mở rộng tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành, để phục vụ cho giao thông kết nối Cảng HKQT Long Thành nói riêng và phát triển kinh tế vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, Bộ GTVT đã giao Tổng công ty Cửu Long nghiên cứu việc mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Theo kết quả nghiên cứu của tư vấn, đến 2025 cần phải mở rộng lên 8 làn xe đối với đoạn từ nút giao An Phú đến nút giao Long Thành. Đối với các đoạn còn lại với qui mô 4 làn xe như hiện nay vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu phục vụ của tuyến đường trong tương lai, đến năm 2035 mới cần xem xét mở rộng.

Bộ GTVT đang giao tư vấn nghiên cứu các phương án mở rộng để báo cáo cấp có thẩm quyền, xem xét quyết định đầu tư dự án”, Bộ GTVT cho biết.

Nguồn : https://www.baogiaothong.vn/chuan-bi-dau-tu-cao-toc-noi-dong-nai-lam-dong-d492490.html

Bình luận