Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Cậu bé 10 tuổi mắc hội chứng ‘superman’ hiếm gặp tại Việt Nam

Cậu bé Nguyễn Hoàng Nam tại Biên Hòa Đồng Nai, chỉ mới 10 tuổi nhưng lại có cơ bắp săn chắc như một vận động viên thể hình, được biết cháu bé bị mắc hội chứng ‘superman’ hiếm gặp trên thế giới.

‘superman’ Hội chứng hiếm gặp

Nhiều người khi tiếp xúc với cháu bé Nguyễn Hoàng Nam điều cho rằng gia đình đã cho bé tập thể hình, hoặc cháu có một chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Tuy nhiên sự thật là khi mới sinh ra cháu bé đã có cơ thể săn chắc, nhiều cơ bắp hơn những đứa bé khác.

Chị Kim Uyên (mẹ ruột Hoàng Nam) nhớ lại: ‘Năm Hoàng Nam lên 6 tuổi, cơ bắp càng phát triển rõ nét. Vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, gia đình phải đưa bé đi khám tại bệnh viên Nhi Đồng TP.HCM. Sau khi thực hiện qua các xét nghiệm bác sĩ nói bé bị bệnh phì cơ đại, hay còn gọi là hội chứng superman khiến cơ bắp phát triển vượt bậc. May mắn bệnh này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe bé‘.

Bác sĩ của Hoàng Nam chia sẻ rằng hội chứng superman khá hiếm có, trên thế giới chỉ có một vài trường hợp. Ở Việt Nam, trường hợp của Hoàng Nam là rất hy hữu.

Môi trường nào mới phù hợp với ‘superman’?

Bẩm sinh vốn đã ‘mạnh mẽ” hơn bạn bè, nên cậu bé cũng cần môi trường đặc biệt mới phù hợp với bản thân. Chị Kim Uyên chia sẻ:Trong một lần ngẫu hứng, tôi có quay clip bé tập võ đăng Facebook cá nhân, từ đó đoạn clip được lan truyền. Một vận động viên thể hình ở một trường năng khiếu tại Đồng Nai nhìn thấy bé có tố chất đặc biệt nên chủ động liên hệ gia đình, xin nhận bé về trường để các thầy đào tạo năng khiếu thể hình miễn phí”.

Thời gian 3 tháng ở trường năng khiếu, thầy cô dành khá nhiều thời gian tập luyện, định hướng và khai thác thật tốt khả năng cho bé. Hoàng Nam được đánh giá tốt trong việc học tập, rèn luyện so với các anh chị.

Nhưng do bé còn nhỏ, quá nhớ ba mẹ nên bé không thể trụ lại trường năng khiếu được lâu, phải trở về với gia đình để ổn định tâm lý. Trước đó, lúc bé 3 tuổi thấy ba tập gym, bé đã biết bắt chước theo nhưng cũng chỉ là ham thích kiểu trẻ con” – Chị Uyên cho biết.

Sở hữu một ngoại hình đầy cơ bắp trong cơ thể của cậu bé 10 tuổi, Hoàng Nam còn khiến cộng đồng gym rất thích thú và chú ý đến. Hình ảnh và clip của bé được khá nhiều gymer biết đến. Điều này đôi lúc đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Hoàng Nam.

Mọi người tỏ ra rất ngạc nhiên, thậm chí có người nghĩ đó là clip cắt ghép chỉnh sửa, vì chẳng bé nào 10 tuổi lại có ngoại hình như thế được. Có người khẳng định Hoàng Nam là người lùn chứ không phải trẻ con.

Cuộc sống của Hoàng Nam

Vì có ngoại hình đặc biệt nên đi đâu Hoàng Nam đều được mọi người chú ý. Bạn bè, hàng xóm, và đặc biệt là những ai vừa biết đến bé đều tỏ ra rất ngưỡng mộ.

Ba mẹ cậu bé luôn phải chuẩn bị tinh thần để trả lời các thắc mắc của mọi người. Một số YouTuber biết đến Hoàng Nam cũng liên hệ, xin quay hình nhưng gia đình đều từ chối vì không muốn làm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bé.

Chị Kim Uyên cho biết: ‘Chế độ ăn uống, sinh hoạt của Hoàng Nam hoàn toàn diễn ra bình thường như các bạn cùng trang lứa. Ở trường bé được coi là nhân tố đặc biệt về ngoại hình. Ngoài ra, việc học tập và vui chơi của bé cũng bình thường như các bạn khác, hầu như không có quá nhiều khó khăn.”

Dù không ảnh hưởng sức khỏe nhưng hội chứng superman khiến Hoàng Nam bị cơ săn cứng, không được linh hoạt. Gia đình đang cố gắng cho bé học thêm các lớp năng khiếu, võ thuật và yoga để cân bằng lại.

Bình luận