Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây khánh thành và cho xe chạy từ ngày 29.4

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây dài 99 km đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận sẽ được khánh thành và thông xe vào sáng ngày 29.4, nhưng trước mắt các phương tiện chỉ có thể lưu thông vào tuyến cao tốc này từ 3 nút giao chính.

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đoạn qua tỉnh Đồng Nai trước ngày thông xe

Ngày 24.4, trao đổi với phóng viên báo Lao Động, ông Phạm Hùng Thái – Giám đốc Ban quản lý dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây cho biết, cao tốc sẽ khánh thành vào sáng 29.4 và đưa vào khai thác ngay.

Những đoạn cuối cùng của hệ thống dải phân cách cũng đang được thi công hoàn thiện tại gói XL04 của tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, đoạn qua tỉnh Đồng Nai.

Cao tốc được điều chỉnh lịch khánh thành sớm hơn một ngày so với kế hoạch, để người dân sớm lưu thông trước lễ 30.4 và đáp ứng nhu cầu du lịch tại tỉnh Bình Thuận. Sau khi nghi thức khánh thành xong, xe cộ có thể di chuyển được trên tuyến chính.

Phương tiện có thể lưu thông vào tuyến cao tốc này từ 3 nút giao chính gồm: Nút giao TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, nút giao quốc lộ 1 và nút giao Ba Bàu ở cuối tuyến giao với Phan Thiết, còn các nút giao khác chưa mở cho phương tiện lưu thông.

Sau khi đưa vào khai thác sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đi Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) từ 5-6 tiếng như trước đây xuống còn khoảng 2- 2,5 tiếng.

Gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối trên cao tốc

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, trên công trường thi công cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, đoạn qua huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai tại 2 gói thầu XL03 và XL04, hầu hết toàn tuyến đã được thảm nhựa, các nhà thầu đang hoàn thiện các hạng mục còn lại như tạo nhám, kẻ vạch sơn đường…

Hệ thống biển báo đã được lắp đặt lên giá long môn

Tại gói thầu XL04, những đoạn cuối cùng của hệ thống dải phân cách cũng đang được thi công nối liền. Phần cầu vượt trên cao tốc, công nhân cũng đang hoàn thiện hệ thống thoát nước, vạch sơn kẻ đường được thi công khẩn trương trước khi mùa mưa tới. Phần hàng rào ngăn cách giữa cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây với khu vực dân cư thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai đang được khẩn trương thi công.

Ngoài ra, hạng mục tôn hộ lan trên tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, nhiều đoạn đã được thi công kéo dài hàng ki-lô-mét, các đoạn trống đang được khẩn trương thi công tạo tính liên tục trên toàn tuyến.

Hệ thống đèn chiếu sáng cũng đã được lắp đặt chờ ngày đưa vào hoạt động, đặc biệt là đoạn nối vào cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây ở gói thầu XL04. Còn tại gói thầu XL03, đoạn qua tỉnh Đồng Nai, các công nhân đang hối hả thi công các khung bê-tông tạo mặt bằng trồng cây xanh trên phần ta-luy của tuyến cao tốc.

Ông Nguyễn Văn Đoàn, Chỉ huy trưởng – Tổng Công ty Thăng Long thi công gói thầu XL04 đoạn qua tỉnh Đồng Nai cho biết: Nhà thầu đang bám sát đảm bảo tiến độ hoàn thành toàn bộ dự án. Các hạng mục trên tuyến chính cũng đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch.

Link Gốc https://laodong.vn/xa-hoi/cao-toc-phan-thiet--dau-giay-khanh-thanh-va-cho-xe-chay-tu-ngay-294-1183897.ldo
Bình luận