Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

[CẢNH BÁO] Dragon City dự án “ma” đang được rao bán rầm rộ

Dự án Dragon City hiện đang được rao bán rầm rộ trên các trang rao vặt bất động sản có vị trí tại phường Tam Phước, TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Tuy nhiên theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn phường Tam Phước không có dự án nào mang tên Dragon City.

Hình ảnh quảng báo dự án Dragon City (đường Dương Diên Nghệ, phường Tam Phước, TP. Biên Hòa, Đồng Nai)

Dragon City dự án “ma” nhưng rao bán rầm rộ

Theo thông tin tìm hiểu , tại khu đất được rao bán có tên dự án Dragon City thực chất là đất rừng sản xuất được chủ đất phân lô, xây dựng đường giao thông. Cụ thể khu đất này được hình thành từ 04 thửa đất số 154,155,156,157 tờ bản đồ 87 (bản đồ địa chính phường Tam Phước, TP. Biên Hòa) được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cấp giấy chứng nhận, với mục đích sử dụng là đất rừng sản xuất và đất trồng cây lâu năm. Tuy nhiên đến tháng 3/2016, 04 thửa đất này được làm thủ tục hồ sơ xin tách thửa, tách ra hơn 46 thửa đất mới, cùng với đó chủ đất tiến hành xây dựng 8 tuyến đường trong khu đất trên.

Mặc dù đang là đất rừng sản xuất, nhưng vẫn được xây dựng đường giao thông trong khu đất

Mặc dù khu đất nêu trên là đất rừng sản xuất, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhưng thời gian qua, trên nhiều trang websise xuất hiện hoạt động rao bán rầm rộ khu đất này với tên gọi là dự án Dragon City do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng địa ốc Đại Tuấn Phát làm chủ đầu tư.

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên, hiện trạng của khu đất nêu trên hiện nay được tách ra thành nhiều thửa đất nhỏ, có kết nối đường giao thông trong khu đất, bên cạnh đó tuyến đường xây dựng trong khu đất được ốp lề đường rộng từ 30-50cm, có trồng cây xanh.

XEM THÊM : Thông tin chi tiết dự án Phước Bình Lakeview của Vạn An Phát

Cũng theo tìm hiểu, đơn vị được cho là chủ đầu tư dự án Dragon City nêu trên là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng địa ốc Đại Tuấn Phát, công ty này do ông Bùi Vĩnh Tuấn làm đại diện pháp lý có địa chỉ tại TP. HCM và văn phòng tại Đồng Nai. Tuy nhiên lần theo thông tin địa chỉ tại hai vị trí này của công ty Đại Tuấn Phát lại không tồn tại văn phòng cũng như trụ sở của công ty này.

Chủ khu đất dự án tự xưng Dragon City là ai?

Theo tìm hiểu, bốn thửa đất số 154, 155,156,157 tờ bản đồ 87 nêu trên do ông Hoàng Văn Ngọc đứng tên chủ sở hữu, sử dụng với mục đích đất rừng sản xuất và đất trồng cây lâu năm. Tuy nhiên ông Hoàng Văn Ngọc sau đó đã làm hợp đồng ủy quyền, ủy quyền cho ông Bùi Vĩnh Tuấn- Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển tập đoàn Đông Dương (Đồng Nai) được thực hiện các quyền của người sử dụng khu đất nêu trên. Hợp đồng ủy quyền này được công chứng tại Văn phòng công chứng Phan Thiên Dương, tỉnh Đồng Nai. Được biết, theo thông tin đăng tải trên các websise thì ông Bùi Vĩnh Tuấn cũng là người đại diện pháp lý của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng địa ốc Đại Tuấn Phát, công ty này được cho là chủ đầu tư dự án Dragon City.

XEM THÊM : Mẫu hợp đồng đặt cọc nhà đất đơn giản nhất pháp lý vững chắc

Dự án tự xưng Dragon City thực chất là đất rừng sản xuất (sổ hồng 1 thửa đất của dự án ghi đất rừng sản xuất)

Liên quan đến khu đất tự xưng là dự án Dragon City, theo tài liệu thu thập được, trước đó vào tháng 8/2019, UBND phường Tam Phước, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra quyết định xử phạt hành chính số 386/QĐ-XPHC xử phạt hành chính đối với ông Bùi Vĩnh Tuấn (ông Bùi Vĩnh Tuấn là giám đốc Công ty cổ phần đầu tư phát triển tập đoàn Đông Dương) về hành vi quảng cáo, rao bán chui khu đất được cho là dự án Dragon City trên địa bàn phường Tam Phước; buộc phải tháo dỡ tất cả các bảng, biển quảng cáo đối với hành vi không thông báo nội dung, hình thức sản phẩm quảng cáo đối với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, vi phạm vào điều 64, khoản 1, nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ.

Nguồn : https://kiemsat.vn/dong-nai-so-xay-dung-khang-dinh-khong-co-du-an-dragon-city-61347.html

Bình luận