Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Cách đăng ký “Luồng Xanh” xe vận tải tại Đồng Nai

Sở GTVT tỉnh Đồng Nai vừa có hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký “luồng xanh” để được ưu tiên khi lưu thông.

Sở GTVT tỉnh Đồng Nai vừa có hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký “luồng xanh” để được ưu tiên vận chuyển hàng hóa, đưa rước công nhân, chuyên gia khi ra, vào Đồng Nai trong thời gian giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Theo đó, phương tiện được đăng ký thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên các “luồng xanh” vận tải gồm: xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19…; xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách.

Lực lượng chức năng kiểm tra thẻ nhận diện luồng xanh trên quốc lộ 51. Ảnh: CTTĐN.

Các đơn vị vận tải thực hiện đề nghị cấp phép luồng xanh truy cập vào trang web: luongxanh.drvn.gov.vn. Sau khi gửi yêu cầu, nếu được chấp thuận hệ thống phần mềm sẽ tự động gửi tem nhận diện có chứa QR Code định danh đến email của đơn vị đăng ký.

Sau đó, đơn vị vận tải in thẻ nhận diện phương tiện kèm theo QR Code lên giấy (khổ A5) để dán lên kính trước và in lên giấy (khổ A4) để dán thêm lên kính ở hai bên xe nhằm tạo thuận tiện cho việc kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải cam kết và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của thông tin đã đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên và các thông tin cung cấp cho chốt kiểm soát liên ngành, Sở GTVT địa phương khác trong quá trình vận chuyển.

Doanh nghiệp vận tải có trách nhiệm kiểm tra, giám sát hoạt động của phương tiện, tài xế để đảm bảo phương tiện hoạt động theo đúng mục đích và hành trình trên “luồng xanh” vận tải đã đăng ký.

Khi lưu thông, tài xế phải mang các giấy tờ liên quan theo quy định khác của pháp luật về giao thông đường bộ.

Yêu cầu tài xế chấp hành nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng trên đường và tại chốt kiểm soát dịch bệnh để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo PLO

Bình luận