Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Biên Hòa: Triệt phá đường dây làm giả giấy tờ, căn cước công dân gắn chip

Khám xét nhà của các nghi phạm, ngoài giấy tờ giả các loại, căn cước công dân (CCCD) gắn chip, lực lượng công an còn phát hiện 1 giấy chứng nhận công an nhân dân làm giả.

Sáng 17.12, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ hình sự 7 nghi phạm gồm Hoàng Quốc Hưng (31 tuổi); Hoàng Ngọc Lam (28 tuổi, cùng ngụ Quảng Bình); Trần Nguyễn Minh Hoàng (24 tuổi); Võ Văn Hùng (29 tuổi); Lê Minh Trung (44 tuổi); Nguyễn Tiến Trung (33 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) và Thái Văn Thắng (29 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi sản xuất, mua bán giấy tờ giả.

Trước đó, chiều 14.12, Công an TP.Biên Hòa bắt giữ Hoàng Quốc Hưng và Hoàng Ngọc Lam đang tàng trữ 3 giấy phép lái xe các loại cùng nhiều giấy tờ giả.

Giấy chứng nhận Công an nhân dân giả cùng các công cụ dùng để làm giả giấy tờ

Từ lời khai của 2 nghi phạm này, lực lượng công an đồng loạt khám xét nhà của 5 người khác trong đường dây gồm Bùi Thanh Phương; Võ Văn Hùng; Lê Minh Trung; Nguyễn Tiến Trung và Thái Văn Thắng.

Qua khám xét, lực lượng chức năng thu giữ nhiều máy móc thiết bị, con dấu của cơ quan, tổ chức phục vụ cho việc làm giấy tờ giả cùng nhiều loại giấy tờ, như: bằng tốt nghiệp, sổ đỏ, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và CCCD gắn chíp cùng nhiều loại giấy tờ khác.

Đặc biệt, lực lượng công an còn thu giữ 1 giấy chứng nhận công an nhân dân làm giả tại nhà của Phương.

Làm việc với công an, các nghi phạm lần lượt khai nhận hành vi phạm tội và chiêu thức hoạt động. Cụ thể, Hưng là người lên mạng xã hội rao bán các loại giấy tờ làm giả với giá 1 – 2 triệu đồng/bộ. Khi có người đặt hàng, Hưng lấy thông tin gửi cho các nhóm ở TP.HCM để đặt hàng với giá trung bình khoảng 400.000 đồng/bộ, sau đó bán kiếm lời.

Các loại giấy tờ giả lực lượng công an thu giữ tại nhà các đối tượng trong đường dây

Để đối phó với công an, các nghi phạm chỉ liên hệ với nhau bằng sim rác điện thoại và bằng nhiều tài khoản trên mạng xã hội. Các nghi phạm này không gặp mặt nhau và cho các nhân viên giả nhân viên giao hàng đi giao.

Theo Công an TP.Biên Hòa, đây là đường dây sản xuất, tiêu thụ giấy tờ giả với số lượng rất lớn, khách hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Ngoài lượng giấy tờ giả thành phẩm chưa kịp giao cho khách, lực lượng chức năng còn thu giữ sổ sách ghi chép hàng ngàn giấy tờ giả các loại đã được nhóm này tiêu thụ ra thị trường. Đặc biệt các nghi phạm còn làm giả CCCD gắn chíp, tuy nhiên chip điện tử trên thẻ căn cước lưu trữ những thông tin quan trọng của công dân thì không làm giả được.

Bình luận