Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Biên Hòa: Giải cứu 14 nữ tiếp viên karaoke bị giam giữ ép bán dâm

Ngày 5.12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã triệt phá đường dây lừa bán phụ nữ có nhu cầu tìm việc làm để đưa vào các quán karaoke để bán dâm. Đường dây này do vợ chồng Nguyễn Thị Cẩm Tuyền (tên khác là Tố Linh), cùng chồng là Trần Đình Hưng (đều 31 tuổi) cầm đầu.

Lực lượng công an khống chế các đối tượng và giải cứu nạn nhân bị bắt giữ trái phép trong căn nhà ở khu phố 4, phường Tân Hiệp, TP. Biên Hoà. Ảnh: Công an Đồng Nai

Giam giữ trái phép, ép làm gái mại dâm

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Phòng Cảnh sát Cơ động và Công an TP Biên Hòa triệt phá thành công chuyên án 1222C, đồng loạt triển khai lực lượng bất ngờ ập vào căn nhà trên phường Tân Hiệp, TP Biên Hoà, bắt quả tang 8 đối tượng đang có hành vi giam giữ 14 nạn nhân là nữ đều là tiếp viên karaoke.

Đối tượng Nguyễn Thị Cẩm Tuyền. Ảnh: Công an Đồng Nai
Đối tượng Trần Đình Hưng. Ảnh: Công an Đồng Nai

Các đối tượng này là đàn em của Tuyền và Hùng, gồm: Nguyễn Vũ Phong (25 tuổi, quê Cà Mau), Trương Jhon Ny (22 tuổi, ngụ TPHCM), Ngô Minh Khoa (23 tuổi, quê Long An), Trần Tuấn Khải (23 tuổi, quê Sóc Trăng), Quách Văn Q (17 tuổi, ngụ Đồng Nai), Lê Thị Nguyệt Nhi (18 tuổi, ngụ Đồng Nai), Mai Trung H (16 tuổi, ngụ Đồng Nai), Trần Quốc Tuấn (16 tuổi, ngụ Đồng Nai)

8 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: Công an Đồng Nai

Đồng thời, 3 tổ công tác khác tiến hành bắt giữ Tuyền và Hưng tại nhà riêng, kiểm tra quán karaoke Nice (phường Tân Biên, TP. Biên Hoà) bắt quả tang một phòng có 3 nhân viên nữ đang thực hiện hành vi kích dục cho 3 khách nam; Quán Karaoke Thùy Dương (phường Tam Hiệp, TP Biên Hoà) bắt quả tang một phòng có 3 nhân viên nữ đang nhảy múa thoát y cho khách.

Kết quả đấu tranh ban đầu, các đối tượng đều khai nhận: Tuyền và Hưng là 2 đối tượng cầm đầu.

Thủ đoạn của Tuyền và Hưng là móc nối với các đối tượng tại TPHCM chuyên môi giới việc làm, nhắm vào nạn nhân là nữ trẻ tuổi, có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Sau đó ép buộc, lừa nạn nhân vay nợ với số tiền từ 20 triệu đồng đến 25 triệu đồng.

Thủ đoạn tinh vi hơn là khi ép các nạn nhân ghi nợ, bọn chúng dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh ghi lại, thể hiện nạn nhân đã tự nguyện đến cơ sở của chúng để xin việc làm và vay tiền chứ không phải bị ép buộc; có nhiều trường hợp các đối tượng đã bắt nạn nhân phải thoát y để chụp hình khỏa thân nhằm khống chế nạn nhân bỏ trốn.

Sau khi viết giấy nợ, nạn nhân được Tuyền, Hưng đưa về quán Karaoke Nice và căn nhà ở phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa giao cho đàn em canh giữ, quản thúc.

Hàng ngày, các đối tượng này có nhiệm vụ canh giữ, quản lý, cắt cử người chở các nạn nhân đến 2 quán Karaoke Nice và Thùy Dương để tiếp khách bằng hình thức rót bia, kích dục, khỏa thân múa thoát y và bán dâm. Tiếp viên không được nhận tiền lương mà chỉ nhận tiền bo của khách.

Tuyền và Hưng còn dùng các thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt một phần số tiền bo của các tiếp viên thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng. Theo khai nhận của các đối tượng, khi nhân viên phục vụ tiếp khách tại quán karaoke, nếu mỗi nhân viên được khách “bo” 500.000 đồng thì phải đóng tiền phí 100.000 đồng; nếu khách “bo” 1.000.000 đồng, thì phải đóng 300.000 đồng.

Tuyền và Hưng còn cho hàng chục tiếp viên vay nợ với lãi suất rất cao từ 20% đến 30%.

Lừa tìm việc làm lương cao, bán cho quán karaoke

Các đối tượng từ trái qua phải: Kiệt, Nghị, Hội. Ảnh: Công an Đồng Nai cung cấp

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai còn phối hợp với Công an TPHCM, Công an TP Thủ Đức bắt khẩn cấp 3 đối tượng, gồm: Nguyễn Khánh Hội (20 tuổi, quê Bạc Liêu), Nguyễn Tấn Kiệt (18 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) và Hà Văn Nghị (44 tuổi, quê Thanh Hoá).

Thủ đoạn của nhóm đối tượng này là đăng tải các thông tin tuyển việc làm tại các quán karaoke trên địa bàn TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai với thu nhập từ 30 đến 50 triệu đồng. Khi nạn nhân “sập bẫy” chúng sẽ ép buộc, đe dọa các nạn nhân phải viết giấy vay số tiền từ 18 triệu đến 25 triệu đồng. Số tiền này chúng nói với nạn nhân là tiền phí môi giới việc làm. Sau đó chúng sẽ liên hệ cho nhóm của Tuyền và Hưng đến chuộc các nạn nhân về phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Hiện các đối tượng bị điều tra về các hành vi phạm tội: Bắt giữ người trái pháp luật; cưỡng đoạt tài sản, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức hoạt động bán dâm; lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Link Gốc https://laodong.vn/phap-luat/giai-cuu-14-nu-tiep-vien-karaoke-bi-giam-giu-ep-ban-dam-o-dong-nai-1124250.ldo
Bình luận