Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Biên Hòa: Bắt 24 đối tượng cho công nhân vay nặng lãi lên đến 700%/năm

Ngày 11/11, cơ quan cảnh sát điều tra, công an TP. Biên Hòa đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 24 bị can để điều tra về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo đó, Đội cảnh sát kinh tế, công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra một căn nhà tại khu phố 2, phường Tam Hiệp phát hiện Lưu Văn Quyết 29 tuổi cùng 5 người khác. Bên trong nhà chứa nhiều sổ sách liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Tại cơ quan công an, Quyết khai nhận, đã cùng các đối tượng cho 14 lượt người vay với mức lãi suất từ hơn 200 đến 700%/năm, thu lợi bất chính số tiền 78 triệu đồng.

Ngoài nhóm của Quyết, cơ quan cảnh sát điều tra còn bắt giữ 5 nhóm “tín dụng đen” khác với tổng cộng 24 nghi phạm có hành vi cho vay nặng lãi trên địa bàn TP. Biên Hòa với lãi suất lên đến 60%/1 tháng.

Theo điều tra ban đầu, 24 bị can trong 6 nhóm đối tượng trên từ một số tỉnh khu vực phía bắc vào Đồng Nai thuê nhà để hoạt độngtín dụng đen.

Mục tiêu của nhóm là nhắm đến những những công nhân, tiểu thương buôn bán nhỏ ven đường cần vay tiền. Khi người vay không trả tiền lãi và tiền gốc kịp, nhóm đối tượng này nhắn tin đe dọa và dùng hung khí buộc phải trả tiền. Tổng số tiền các đối tượng thu lợi bất chính từ cho vay nặng lãi là gần 1 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra công an TP Biên Hòa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án trên.

Link Gốc https://congthuong.vn/dong-nai-bat-24-doi-tuong-cho-cong-nhan-vay-nang-lai-len-den-700nam-226614.html
Bình luận