Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Biên Hòa: Bắt 2 đối tượng cho vay nặng lãi “cắt cổ” 150%/ tháng

Hai đối tượng cho vay nặng lãi với mức “cắt cổ” 150%/ tháng là Nguyễn Khắc Tuấn và Võ Đức Tuấn Anh vừa bị Công an Đồng Nai bắt để điều tra.

Ngày 6/4 Công an phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bàn giao 2 đối tượng Nguyễn Khắc Tuấn (sinh năm 2002) và Võ Đức Tuấn Anh (sinh năm 1991) cùng quê tỉnh Thanh Hóa cho Công an TP. Biên Hòa điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, tối 5/4 lực lượng Công an phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa trong lúc tuần tra phát hiện 2 đối tượng nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện 2 đối tượng mang theo nhiều tờ rơi dạng card visit có ghi thông tin số điện thoại cho vay tiền.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đi rải tờ rơi tìm kiếm người cần tiền để cho vay với lãi suất cao. Khám xét nơi ở của 2 đối tượng, lực lượng công an thu giữ nhiều giấy tờ sổ sách ghi thông tin người vay tiền, lãi suất và hạn trả.

Hình thức vay được 2 đối tượng tình bằng hình thức cho vay 1 triệu đồng thì thu 50 ngàn tiền lãi/1 ngày tương đương với 1,5 triệu đồng tiền lãi/1 tháng (=150%).

Hai đối tượng tại cơ quan côgn an

Trước khi vay chúng đều chụp hình của những người vay nợ với thủ đoạn, nếu không trả nợ cả gốc lẫn lãi theo giấy cam kết sẽ đưa hình lên mạng bêu rếu, nhằm gây áp lực để đòi nợ.

Đến thời điểm bị công an phát hiện các đối tượng đã cho rất nhiều người dân trên địa bàn TP. Biên Hòa vay tiền và thu lợi bất chính từ tiền lãi trên 50 triệu đồng.

Hiện Công an TP. Biên Hòa đang tiếp tục mở rộng điều tra xác minh.

Link Gốc https://congthuong.vn/dong-nai-ba-t-2-do-i-tuo-ng-cho-vay-nang-la-i-ca-t-co-150-tha-ng-249231.html
Bình luận