Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Bắt nữ giúp việc ‘cuỗm’ tài sản của gia chủ ở Đồng Nai

Lợi dụng sơ hở của chủ nhà, nữ giúp việc lấy trộm chiếc ví da hàng hiệu cùng toàn bộ số tiền Việt Nam và USD có bên trong.

Ngày 29/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) tạm giữ hình sự đối với Trương Thị Phương Thu (58 tuổi, ngụ Đồng Tháp) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Bà Trương Thị Phương Thu tại cơ quan Công an. (Ảnh: Công an Đồng Nai).

Theo nội dụng vụ việc, bà Thu là người giúp việc cho nhà chị N.T.K.T. (Khu phố 3, phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa).

Khoảng 20h30 ngày 24/9, trong lúc dọn dẹp nhà, bà Thu phát hiện tại khu vực bếp ăn có 1 ví da hiệu Luis Vuitton Paris của chị T. đang để dưới sàn nhà. Lúc này lòng tham nổi lên, bà Thu lấy chiếc ví da trên mang đi giấu với mục đích trộm cắp tài sản.

Đến hôm sau, bà Thu đem bóp da lấy trộm được ra ngoài, sau đó lấy toàn bộ số tiền (gồm tiền Việt Nam và USD) có trong bóp. Tiếp đó, bà Thu cất toàn bộ số tiền vào một túi nylong đem chôn trong một chậu hoa ở trước sân nhà. Chiếc ví da cùng giấy tờ tùy thân của chị T. bà Thu đem vứt trong một thùng rác công cộng rồi quay lại nhà chị T. làm việc như bình thường.

Sau khi phát hiện bị mất trộm tài sản, chị T. đến Công an phường để trình báo. Qua những thông tin mà bị hại cung cấp, lực lượng Công an đã xác định nghi phạm gây ra vụ việc chính là người giúp việc của nhà chị T. nên đã mời bà Thu về cơ quan để tiến hành điều tra.

Tại đây, bà Thu thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình. Với những thông tin bà Thu cung cấp lực lượng Công an đã thu hồi được 5 triệu đồng và 74 USD cùng chiếc ví da hiệu Luis Vuitton Paris và một số giấy tờ mang tên chị T..

Theo thông tin của chị T., chiếc ví da hiệu Luis Vuitton Paris được chị mua với giá hơn 60 triệu đồng và bên trong còn nhiều tài sản có giá trị khác.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Biên Hòa đang tiến hành các thủ tục để giám định trị giá tài sản chị T, đồng thời tạm giữ đối với bà Trương Thị Phương Thu để tiếp tục điều tra, mở rộng.

Bình luận