Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Bắt đối tượng làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Ngày 2.12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành cho biết, đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Ngọc Trúc Liên (24 tuổi, quê Quảng Nam) và Phạm Minh Trọng (24 tuổi, quê Phú Yên) để điều tra về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Liên và Trọng tại phường Phước Long B, TP.Thủ Đức, TPHCM, lực lượng Công an thu giữ nhiều giấy tờ giả và máy móc, thiết bị phục vụ hoạt động làm giả giấy tờ.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã cùng nhau làm giả các loại giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức từ tháng 5.2021. Thông qua mạng Facebook và Zalo, Liên đăng quảng cáo về việc nhận làm giả các loại giấy tờ cho những người có nhu cầu.

Đối với giấy đăng ký xe môtô, giấy chứng nhận độc thân thì Liên và Trọng tự dùng máy tính và máy in màu để sản xuất, rồi bán với giá dao động từ 500.000 đồng đến 700.000 đồng.

Đối với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ hộ khẩu, căn cước công dân, bằng lái xe thì Liên và Trọng nhờ 1 đối tượng chưa rõ nhân thân lai lịch (quen biết trên mạng xã hội) làm giả rồi bán lại cho khách để hưởng tiền chênh lệch.

Cụ thể: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có giá bán 5,2 triệu đồng (Liên và Trọng hưởng chênh lệch số tiền 3,7 triệu đồng), sổ hộ khẩu có giá bán 2,2 triệu đồng (Liên và Trọng hưởng chênh lệch số tiền 1,4 triệu đồng), căn cước công dân và bằng lái xe có giá bán 1,1 triệu đồng (Liên và Trọng hưởng chênh lệch số tiền 300.000 đồng).

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục mở rộng vụ án và truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian gần đây, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai tiếp nhận nhiều đơn tố cáo hành vi giả mạo giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức của một số đối tượng chưa rõ nhân thân lai lịch nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua các giao dịch mua bán đất đai, đặc biệt là các khu đất tái định cư tại địa bàn các xã nằm trong trong diện quy hoạch dự án sân bay Long Thành.

Link Gốc https://laodong.vn/phap-luat/bat-doi-tuong-lam-gia-giay-chung-nhan-quyen-su-dung-dat-980245.ldo
Bình luận