Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

7 nguyên tắt “vàng” đầu tư đất nền an toàn và hiệu quả ai cũng nên biết

Đầu tư đất nền một kênh đầu tư Bất Động Sản sinh lời được nhiều người chọn đầu tư, tuy nhiên nó cũng mang đến nhiều rủi ro cao thậm chí là có thể mất trắng do đo người đầu tư cần phải trang bị cho mình ít nhất là những kiến thức cơ bản nhất khi có ý định đầu tư vào các dự án đất nền hiện này.

Hiện nhiều người dù không có kinh nghiệm nhưng lại có tiền vẫn thích đầu tư vào kênh bất động sản đất nền, bởi khả năng sinh lời khi đầu tư đúng là rất cao, do đó mà ngày càng nhiều người lao vào đặc biệt là các dự án đất nền vùng ven, hay các tỉnh như Bà Rại, Đồng Nai …. đang là xu hướng của nhà đầu tư hiện nay.

Có một điều mà ai cũng biết đó chính là khi đầu từ vào đất nền tuy sinh lời cao nhưng mang đến rủi ro cũng không kém. Do đó mà các nhà đầu tư cũng cần phải trang bị những kiến thức cơ bản để không phải bị “lạc trôi’ vốn .

Dưới đây là phần chi sẻ về kinh nghiệm đầu tư đất nền mà một nhà đầu tư cần phải nắm, được chia sẻ bởi chuyên gia bất động sản Phan Công Chánh với 13 năm kinh nghiệm đầu tư và giảng dạy mời các bạn cùng Đồng Nai TV tham khảo.

1./ Vị trí kết nối

Đây là một trong những nhân tố quan trọng trong việc đầu tư và các dự án đất nền hiện nay. Niếu như vị trí bất động sản đất nền mà bạn chọn có vị trí giao thông thuận lợi đây quả là một nhân tố tốt tạo tiềm lực tăng giá trong tương lai.

Hiện nay nhiều cá nhân, nhà đầu tư mới chân ước chân ráo bước vào thường hay mắc sai lầm, khi chọn những vị trí đất nền không có kết nối giao thông thuận tiện dẫn đến khả năng sinh lời của bất động sản đã đầu tư là rất thấp thậm chí là không có, dẫn đến thời gian chôn vốn vào đây cũng khá là lâu.

2./ Mật độ dân cư

Hãy rót tiền vào những khu đất nền mà nơi đó mất độ dân cư tương đối bởi trong thời gian tới mật độ này sẽ tăng lên khá nhanh, điều này dẫn đến giá bất động sản đang đầu tư cũng sẽ tăng giá lên theo thời gian. Tuyệt đối không nên nghe theo các cò đất vẻ lên những viễn cảnh như 3-5 năm nữa đây là một khu dân cư đồ sộ …. nhưng dự án lại nằm trong một vùng hoang vu, hay trong một lô cao su vừa đốn hạ … hạ tầng chỉ mới thực hiện một cách sơ sài .

3./ Pháp lý

Pháp lý ở đây không là gì khác ngoài sổ hồng, hãy mua những lô đất đã có sổ hồng hoàng chỉnh hay gọi là sổ đỏ. Phần lớn các nhà đầu tư hiện nay điều chấp nhận đánh đổi giá rẻ và pháp lý.

Khi nhà đầu tư mua đất nền giá rẻ, theo kiểu trả góp hay góp theo hợp đồng góp vốn …. mà không phải là dạng hợp đồng mua bán thì rủi ro lớn nhất có thể gặp đơn vị phát triển dự án không thể hoàn chỉnh và đưa ra được sổ hồng theo như cam kết trong hợp đồng. Đây là một trong những rủi ro lớn nhất mà các nhà đầu từ đất nền gặp phải khi mua bất động sản chưa có sổ hồng.

4./ Biết định giá đất nền

Hãy dành chút thời gian tìm hiểu giá cả bất động sản xung quanh khu vực mà bạn muốn xuống tiền đầu tư . Tránh trường hợp mua bị hớ về giá, niếu như mua phải đất nền giá cao hơn so với thị trường dẫn tới trường hợp trong tương lai gần muốn bán đi là rất khó bởi giá mua vào đã quá cao, hoặc chấp nhận bán lỗ.

Làm sao để định giá được bất động sản đang mua, khá là đơn giản chúng ta chỉ sử dụng phương pháp so sánh, hãy dành ra chút thời gian để đi khảo sát tham khảo những khu đất nền lân cận sau đó so sánh điều kiện từ đó định ra được mức giá khu đất mà mình chuẩn bị đầu tư vào.

Nguyên tắc kiếm lời khi mua chứ không kiếm lời khi bán hiểu một cách đơn giản trong điều kiện bình thường một lô dất được chủ định gia 2 tỷ, nhưng anh A mua với giá 1.5 tỷ trong khi đó anh B mua với mức 1.7 tỷ tất nhiên trong trường hợp này thì mức lợi nhuận của anh A là tốt hơn rất nhiều so với anh B.

5./ Khả năng thanh khoảng

Nói một cách đơn giản đó là khả năng chuyển thành tiền mặt của khu đất nền mà nhà đầu tư đã mua. Trong trường hợp nhà đầu tư muốn bán bất động sản mà mình đã đầu tư ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn phải tìm ra được người mua đất nền mà nhà đầu từ muốn bán.

Điều này khá là quan trọng khi thị trường biến động nhà đầu tư có thể thoái vốn nhanh để kịp thu hồi dòng tiền đầu tư vào các dự án khác.

6./ Cân đối tài chính

Hãy nhớ khi đầu tư vào đất nên ở những khu vực tỉnh như Đồng Nai, Bà Rịa ….. tốt nhất nên dùng dòng tiền nhàn rỗi, bởi kế hoạch thời gian đầu tư vào đây ít nhất cũng phải từ 6 tháng đến 1-2 năm.

Vay tiền đầu tư vào đất nền tốt nhất không nên vay quá 50% giá trị của bất động sản đầu tư vào bởi niếu thị trường biến động, không kịp thoát vốn vẫn có khả năng để xoay sở trả lãi ngân hàng không rơi vào trạng thái bị động để rồi bán đỗ bán tháo.

7./Đầu tư theo đội nhóm

Ngạn ngữ châu Phi có câu “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau”. Nguyên tắc đội nhóm là nguyên tắc quan trọng đối với nhà đầu tư bất động sản cá nhân.

Hãy tìm cho mình một luật sư, và một chuyên gia về thị trường để có thể hổ trợ tốt cho nhau, cũng như giải mã được những điều khúc mắc trong vấn đề đầu tư.

Trên đây là 7 nguyên tắc mà bất cứ nhà đầu tư bất động sản nào cũng nên nắm vững niều muốn đầu từ đất nền an toàn, sinh lời cao. Rất khó để theo sát những nguyên tắc trên bởi sự tác động từ nhiều yếu tố, nhưng hãy cố gắng bán sát trước tiên là đảm bao an toàn coh những gì mình đầu tư và khả năng sinh lời trong tương lai.

Bình luận