Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

6 người từ Đồng Nai đi ôtô lên Đà Lạt móc túi

Chỉ trong 2 ngày nhóm này đã gây ra hàng chục vụ trộm trót lọt, số tài sản trộm được sẽ mang về Đồng Nai tiêu thụ và chia chác.

Chiều 3/7, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đơn vị vừa triệt phá một nhóm móc túi 6 đối tượng từ Đồng Nai lên Đà Lạt trộm ví, điện thoại có tính chất tinh vi, chuyên nghiệp.

Trước đó, khoảng 12h ngày 2/7, Công an TP Đà Lạt nhận được nhiều tin báo từ các nạn nhân về việc bị mất điện thoại, ví khi đang đi du lịch tại địa phương này.

Sau đó, lãnh đạo Công an TP Đà Lạt đã trực tiếp chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự cùng Đội Cảnh sát Kinh tế phối hợp cùng công an các phường tổ chức điều tra xác minh, truy bắt các đối tượng gây án.

Hàng chục tổ trinh sát hóa trang được Công an TP Đà Lạt huy động vào các khu, điểm du lịch đeo bám các đối tượng có dấu hiệu khả nghi. Công an các phường vừa tiếp nhận tin báo, thu thập thông tin mô tả chân dung các đối tượng khả nghi từ nạn nhân vừa phối hợp với các chủ cửa hàng, khu du lịch rà soát các camera an ninh, khoanh vùng các đối tượng.

Đối tượng Lê Thị Thu Ba được xác định cầm đầu.

Từ các thông tin trinh sát, chiều cùng ngày, một tổ trinh sát hình sự đã bắt quả tang Phan Văn Lâm (48 tuổi, trú tại Đồng Nai) khi vừa nhận điện thoại, ví từ các đối tượng trong nhóm gần khu vực Vườn hoa thành phố.

Sau đó, các mũi trinh sát khác đồng loạt bắt 5 đối tượng khác còn lại trong nhóm gồm Lê Thị Bạch Tuyết (44 tuổi), Lê Thị Thu Ba (50 tuổi), Thái Văn Hiệp (48 tuổi), Hoàng Anh Duy (59 tuổi), Lê Thanh Hải (37 tuổi) cùng trú tại tỉnh Đồng Nai.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 1 xe ôtô, 26 điện thoại, 1 túi xách cùng 50 triệu đồng.

Qua đấu tranh, cơ quan công an đã xác định Thu Ba, Tuyết và Hiệp chính là 3 đối tượng giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu. Từ 1/7, nhóm này di chuyển từ huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, đến Đà Lạt “kiếm ăn” bằng cách tiếp cận các điểm đông khách để móc túi.

Thu Ba và Tuyết cải trang làm du khách, tiếp cận “con mồi” để trộm tài sản. Hiệp đứng gần cảnh giới và xử lý tính huống khi bị phát hiện. Duy sau đó sẽ nhận tài sản rồi mang ra cho Lâm cất giữ. Hải làm nhiệm vụ lái xe, quan sát tình hình.

Chỉ trong 2 ngày nhóm này đã gây ra hàng chục vụ trộm trót lọt, số tài sản trộm được sẽ mang về Đồng Nai tiêu thụ và chia chác.

Trong quá trình điều tra, lực lượng công an xác định đa số các đối tượng đều có tiền án, tiền sự liên quan đến các tội trộm cắp tài sản và ma túy.

Hiện, vụ việc được Công an TP Đà Lạt tiếp tục đấu tranh mở rộng. Ngoài ra, cơ quan công an đề nghị ai là bị hại của nhóm đối tượng này từ ngày 1/7 đến nay đến cơ quan công an trình báo để phối hợp xử lý vụ việc.

Bình luận