Đồng Nai TV
Đồng Nai TV : Chuyên trang cập nhật tin tức, hình ảnh, clip nóng mới nhất nhanh nhất về tỉnh Đồng Nai, giải trí, du lịch, nhà đất, mới nhất 2020

Phà Cát Lái hoạt động thế nào khi Đồng Nai cách ly người từ TP.HCM?

Nhiều người dân cảm thấy hoang mang lo lắng Phà Cát Lái (nối TP.HCM với Đồng Nai) sẽ tạm nhưng hoạt động khi tỉnh Đồng Nai cách ly những người từ TP.HCM về.

Trước vấn đề trên, Sở GTVT TP.HCM cho biết phà Cát Lái vẫn tiếp tục hoạt động trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, đơn vị vận hành phải đảm bảo giữ khoảng cách tối thiếu 2 m cho hành khách khi di chuyển qua phà.

Phà Cát Lái vẫn tiếp tục hoạt động. Ảnh: ĐT.

Sở GTVT TP.HCM cho biết thêm, mới đây lực lượng Thanh tra Sở GTVT đã lập biên bản xử phạt hai đơn vị vi phạm hành chính vì không tuân thủ các quy định phòng chống dịch COVID-19. Tổng mức tiền phạt là 7,5 triệu đồng.

Trong đó, tại bến phà Cát Lái, lực lượng TNXP đã không giữ khoảng cách an toàn cho hành khách trong thời gian giãn cách xã hội.

Đồng thời, tại bờ phải sông Nhà Bè, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, lực lượng TNXP cũng không giữ khoảng cách an toàn cho hành khách tại nhà chờ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Chiều 4-6, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM đã có văn bản gửi UBND TP cho biết hiện có hơn 6.000 người lao động cư trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, hằng ngày di chuyển đến các khu chế xuất, khu công nghiệp (Cát Lái, Linh Trung, Bình Chiểu, Lê Minh Xuân 3, Đông Nam) thuộc TP.HCM để làm việc.

Vì vậy, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM đã có văn bản hoả tốc gửi UBND TP.HCM về việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp khi thực hiện công văn số 6180/UBND-KGVX của UBND tỉnh Đồng Nai.

Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM cho rằng việc thực hiện cách ly người về từ TP.HCM sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nguyên liệu sản xuất của doanh nghiệp; việc lưu thông hàng hóa và di chuyển của người lao động sẽ gặp khó khăn, khả năng sẽ không đảm bảo duy trì sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM.

Rate this post
Bình luận